HỘI CỰU GIÁO CHỨC TRƯỜNG THPT MẠC ĐĨNH CHI TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ CỦA TRƯỜNG THCS THANH MINH

Thứ ba - 07/11/2017 05:15
Sáng ngày 7/11/2017, Hội cựu giáo chức Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ.
            Đến dự buổi lễ trao quà có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quý Lạc – Phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Thiện Minh – Chủ tịch Hội cựu giáo chức – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi; đồng chí Lê Quang Ngay, đồng chí Mai Thủy – Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức trường THPT Mạc Đĩnh Chi; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đồng chí Trần Văn Minh – Chủ tịch Hội cựu giáo chức thành phố; đồng chí Lò Văn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy- Chị tịch UBND xã Thanh Minh; các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Thanh Minh.
            Trường THCS Thanh Minh là một trường khó khăn của thành phố với trên 93% học sinh là người dân tộc, 22 em thuộc hộ nghèo và khó khăn, 5 em mồ côi cha, 2 em khuyết tật. Mỗi em có một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng dù khó khăn, vất vả đến đâu các em vẫn nuôi dưỡng ước mơ được cắp sách đến trường,
            Ước mơ ấy lại được chắp cánh khi các em nhận được những món quà đầy ý nghĩa của các thầy cô giáo Hội cựu giáo chức trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Các thầy cô đã trao 50 xuất quà và học bổng cho 50 em học sinh nghèo vượt khó ( mỗi xuất trị giá 600.000 đồng).
            Món quà là một nguồn động viên to lớn, giúp các em học sinh có thêm nghị lực vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong học tập, trở thành những người con ngoan trò giỏi, trở thành những công dân có ích cho xã hội.
Một số hình ảnh minh họa

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ