Trường mầm non sơn ca tổ chức thực hiện tháng hành động về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

Thứ sáu - 05/04/2019 03:45
Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và được coi là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới. Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thể xác, tinh thần cho nạn nhân, mà còn dẫn tới thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội. Bạo lực là nguyên nhân dẫn tới kìm hãm tăng trưởng kinh tế và gia tăng đói nghèo ở các quốc gia. Các nguyên nhân của tình trạng bạo lực trên cơ sở giới bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới, định kiến giới, coi trọng sự thống trị của nam giới cũng như hạ thấp vai trò, vị trí của phụ nữ và trẻ em gái.
HỌP SINH HOẠT TRƯỜNG TỔ
Việt Nam đã được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới, xóa bỏ khoảng cách giới, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục...
          Để đạt được những tiến bộ này, Đảng và Nhà nước đã chú trọng ban hành và triển khai nhiều chính sách, pháp luật nhằm tạo chuyển biến của xã hội về nhận thức và hành động về bình đẳng giới, bảo đảm quyền của phụ nữ và trẻ em gái. Bên cạnh những thành tựu, Việt Nam còn gặp nhiều thách thức trong việc đảm bảo bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ. Khoảng cách giới vẫn còn tồn tại trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.
          Nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia hành động của toàn xã hội, của học sinh, phụ huynh học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Hòa chung với khí thế của tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 trường mầm non Sơn Ca cũng triển khai kế hoạch thực hiện các hoạt động chính: tổ chức hội thảo, nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nâng cao năng lực cho chị em giáo viên trong trường; Tổ chức các hoạt động truyền thông tuyên truyền với các bậc phụ huynh trong buổi họp và giờ đón, trả trẻ; Tổ chức giáo dục cho trẻ về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới qua các tiết học dạy Kỹ năng sống và tạo các góc sách tranh truyện về Bình đẳng giới đã tạo được hiệu quả cao.
          Say đây là hình ảnh về một số hoạt động của trường mầm non Sơn Ca tổ chức trong tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019./.

Nguồn tin: Tổ biên tập trường MN Sơn Ca