TRẢI NGHIỆM VỚI CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ- NĂM HỌC 2017- 2018

Thứ tư - 25/10/2017 04:12
Nhằm khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. ...
TRẢI NGHIỆM VỚI CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ-  NĂM HỌC 2017- 2018

Nhằm khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Tạo cơ hội để học sinh tham gia giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường trong toàn thành phố. Từ ngày 23/10/2017-24/10/2017 các em học sinh Trường THCS Him Lam tham gia thuyết trình các dự án trong cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp thành phố.

Tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2017- 2018, Trường THCS Him Lam tham gia 6/18 dự án dự thi, chiếm 1/3 số lượng toàn thành phố trên nhiều lĩnh vực.

Điểm mới của các dự án dự thi năm nay của trường không những ở số lượng nhiều hơn, phong phú trên các lĩnh vực dự thi mà điều đáng khích lệ là tính tự giác, tích cực chủ động trong việc tham gia hoạt động của các em học sinh. Các em thực sự hào hứng, say mê với việc nghiên cứu khoa học- kỹ thuật. Chính các em tự nghiên cứu, đề xuất ý tưởng với thầy cô của mình để được thầy cô tư vấn, hướng dẫn. Hoạt động còn lôi cuốn sự tham gia của các bậc phụ huynh học sinh tạo điều kiện giúp đỡ động viên các em say mê nghiên cứu khoa học.

Với sự say mê, tích cực chủ động của các em học sinh, hy vọng đây sẽ là một sân chơi bổ ích giúp các em vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn góp phần phát triển phẩm chất và năng lực; phát huy sự sáng tạo của các em trong học tập và rèn luyện./.

Một số hình ảnh của học sinh trường THCS Him Lam tham gia hội thi

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ